thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng mắt, cải thiện tình trạng mỏi mắt, khô mắt cũng như phòng ngừa nhiều bệnh về mắt khác. Tuy nhiên lạm dụng thuốc nhỏ mắt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của người dùng. Giờ hãy cùng tìm hiểu một số loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất và cách sử dụng qua bài viết sau của Cachtribenh.com nhé!

Xem thêm: Thuốc Magnesi B6 có tác dụng gì và cách sử dụng

Nên dùng thuốc nhỏ mắt khi nào?

thuốc nhỏ mắt

Trong trường hợp mắt bình thường, không có biểu hiện nhức mỏi hay khô mắt thì không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Bởi trên thực tế nhiều loại thuốc không chữa được bệnh về mắt mà chỉ có tác dụng rửa mắt. Còn nếu bạn làm việc trong môi trường phải hoạt động mắt nhiều, cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hoặc khi tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn thì có thể nhỏ mắt bằng thuốc nhỏ mắt hay nước muối sinh lý để giúp mắt được làm sạch.

Cách dùng thuốc nhỏ mắt

Phương pháp nhỏ thuốc mắt rất quan trọng. Nếu nhỏ không đúng cách, thuốc có thể sẽ chảy ra ngoài thay vì vào mắt. Bên cạnh đó cần ghi nhớ là cần phải rửa tay thật sạch và tháo kính áp tròng ra khỏi mắt trước khi nhỏ thuốc.

Đầu tiên, cần lau mắt bằng bông ẩm, sạch để loại bỏ bụi bặm. Tiếp đó, nhỏ vài giọt thuốc vào góc trong của mắt. Sau khi nhỏ, phải kéo mi dưới xuống một chút cho thuốc hòa khắp mắt. Nhớ là sau khi nhỏ xong mới kéo mi dưới xuống, đừng vừa nhỏ vừa kéo. Cuối cùng lau các giọt thuốc thừa chảy ra cạnh góc sống mũi và hai mi.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

– Chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt trong vòng 15 ngày kể từ khi mở nắp. Nếu quá 15 ngày thì các vi khuẩn, vi nấm có trong không khí có thể xâm nhập vào lọ thuốc gây nhiễm khuẩn.

– Tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt đang đau lúc nhỏ mắt để hạn chế tiếp xúc với nguồn gây bệnh.

– Thói quen thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt có thể gây ra những bệnh lý về mắt, nhất là với những loại thuốc có thành phần gây co mạch hoặc có chứa corticoid. Bệnh nhân có thể gặp tình trạng tăng nhãn áp, thiên đầu thống hay đục thủy tinh thể do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Bởi vậy việc sử dụng thuốc nhỏ mắt cần phải có sự chỉ định của bác sĩ.

– Hạn chế nhỏ nhiều loại thuốc cùng lúc để tránh phản ứng thuốc. Nếu trường hợp bắt buộc phải dùng hai loại thuốc nhỏ mắt thì nên nhỏ cách nhau 15 – 30 phút.

Một số loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất

1.  V.Rohto DryEye

Thuốc nhỏ mắt V ROHTO

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto DryEye giúp bổ sung nước mắt nhân tạo, tạo độ ẩm cho mắt khô, mắt mỏi, mắt mờ, giảm cảm giác khó chịu khi dùng kính sát tròng.

Cách sử dụng: Nhỏ mắt 1-2 giọt/lần, 3-4 lần/ngày. Có thể nhỏ nhiều lần hơn nếu cần. Có thể sử dụng khi đang mang kính sát tròng.

Trong dung dịch thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao để duy trì độ ẩm cho mắt, nên sau khi nhỏ mắt sẽ thấy mắt có tình trạng mờ trong chốc lát.

2. New V.Rohto

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng cải thiện tình trạng mỏi mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt; giúp phòng ngừa các bệnh về mắt do bụi, mồ hôi. Cách sử dụng cũng tương tự như loại V.Rohto DryEye.

3. V. Rohto For Kids

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ em. V.Rohto For Kids được điều chế với độ pH và áp suất thẩm thấu như nước mắt thật tạo cảm giác êm dịu thích hợp dùng cho trẻ.

4. Nhỏ mắt Rohto Nhật

Là sản phẩm bổ sung các loại vitamin như: B6, vitamin A, vitamin E giúp phòng chống các bệnh về mắt như ngứa, đau mắt đỏ, mờ mắt, mỏi mắt.

5. Thuốc nhỏ mắt Eskar

Chỉ dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Thuốc nhỏ mắt Eskar dùng trong các trường hợp mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt, khó chịu hoặc đỏ mắt do đọc sách, làm việc nhiều trên máy tính, tiếp xúc với gió, bụi, khói, ánh nắng mặt trời hoặc khi bơi lội.

Trên đây là tất cả những thông tin về thuốc nhỏ mắt và cách sử dụng mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn luôn có một đôi mắt thật khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here