Thuốc bôi trị nhiệt miệng

Nhiệt miệng tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến bạn đau đớn, khó chịu. Những loại thuốc trị nhiệt miệng tốt nhất mà Cachtribenh.com chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những vết loét miệng khó chịu này.

Xem thêm: Bị nhiệt miệng nên ăn gì và kiêng gì để nhanh khỏi?

Thuốc bôi nhiệt miệng Kamistad Gel N

Thuốc bôi nhiệt miệng Kamistad gel N

Kamistad Gel N là thuốc bôi được chỉ định điều trị trong các trường hợp nhiệt miệng, viêm đau niêm mạc miệng, nổi mụn nước, viêm lợi hay nứt nẻ môi do trời lạnh; sử dụng cho người mang răng giả để thoa lợi, vòm miệng và niêm mạc bị kích ứng, mẫn cảm; ngăn ngừa các triệu chứng tại chỗ khi mọc răng sữa, răng khôn; và dùng các trong trường hợp phẫu thuật chỉnh hình răng.

Cách sử dụng: 

Mỗi lần lấy 1 đoạn thuốc khoảng 0,5 cm bóp ra từ tuýp bôi nhẹ nhàng lên vùng sưng đau. Mỗi ngày bôi 3 lần. Với trẻ em thì liều lượng sử dụng bằng 1/2 người lớn.

Giá thuốc Kamistad Gel N tham khảo: 27.000đ/tuýp.

Thuốc trị nhiệt miệng Mouthpaste

Thuốc bôi nhiệt miệng Mouthpaste

Thuốc Mouthpaste được dùng điều trị trong các trường hợp viêm loét niêm mạc miệng và môi, bệnh nhân viêm đau lợi và đau do nứt nẻ; phòng ngừa các triệu chứng viêm đau khi mọc răng, đau răng, chỉnh răng, mang răng giả, viêm quanh răng.

Cách sử dụng:

Bôi 1 chấm nhỏ thuốc lên vùng bị nhiệt và tổn thương, mỗi ngày từ 2 – 3 lần. Lưu ý không dùng liên tục quá 8 ngày, đồng thời tránh bôi lên diện rộng, bôi thành lớp dày hoặc băng kín vết thương chảy dịch.

Giá thuốc Mouthpaste tham khảo: 31.000đ/tuýp.

Thuốc bôi nhiệt miệng Oracortia

Thuốc bôi trị nhiệt miệng Oracortia

Oracortia là loại thuốc mỡ được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Thái Lan đã được bộ Y tế kiểm nghiệm chất lượng, được sử dụng điều trị hỗ trợ làm giảm tạm thời các triệu chứng viêm nhiễm khoang miệng hay tổn thương dạng loét do chấn thương.

Cách sử dụng:

Bôi lượng nhỏ lên vùng da tổn thương (không chà xát) để tạo màng mỏng. Dùng trước khi đi ngủ để thuốc có thể tiếp xúc vùng tổn thương suốt đêm. Nếu cần, 2-3 lần/ngày, sau khi ăn. Lưu ý không nên dùng trên vùng da rộng hay lượng lớn thời gian dài, trường hợp phụ nữ có thai/cho con bú.

Giá thuốc Oracortia tham khảo: 13.000đ/gói.

Thuốc trị nhiệt miệng Amcinol-Paste

Thuốc bôi trị nhiệt miệng Amcinol-Paste

Thuốc Amcinol-Paste được sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da đáp ứng với Steroids; người bị nhiệt miệng, viêm lợi, môi.

Cách sử dụng:

Thoa thuốc lên vùng bị tổn thương, mỗi ngày từ 2 – 3 lần. Lưu ý không nên dùng trên vùng da rộng, vùng da bị loét, tổn thương hở, phụ nữ có thai và cho con bú.

Giá thuốc Amcinol-Paste tham khảo: 32.000đ/tuýp 5g.

Thuốc bôi nhiệt miệng Zytee RB

Thuốc bôi trị nhiệt miệng Zytee RB

Zytee RB là thuốc bôi có tác dụng giảm đau mạnh và nhanh, không chỉ là cách trị nhiệt miệng phổ biến nhiều người áp dụng mà còn dùng để giảm đau răng, viêm miệng, viêm lưỡi hoặc những tổn thương trong khoang miệng.

Cách sử dụng:

Nhỏ 1 hay 2 giọt gel thuốc lên đầu ngón tay trỏ và chấm nhẹ lên vùng bị tổn thương. Mỗi ngày dùng 1 -3 lần tùy vào mức độ đau.

Giá thuốc Zytee RB tham khảo: 28.000đ/tuýp 10g.

Nhiệt miệng là bệnh lý thường gặp không chỉ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Hi vọng với những thông tin mà Cachtribenh.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại thuốc trị nhiệt miệng tốt nhất và nhanh chóng khỏi bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here