Tác hại của sóng Wifi
Bên cạnh nhiều lợi ích thì tác hại của sóng wifi tới con người cũng không hề nhỏ

Lợi ích của sóng wifi mang lại rất lớn khi giúp con người làm việc, giải trí và kết nối trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên kèm theo đó là rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe mà nguyên nhân là do bức xạ điện từ mà sóng wifi phát ra. Vậy sóng wifi có tác hại như thế nào đối với cơ thể con người? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Cachtribenh.com nhé!

Tác hại của sóng Wifi
Bên cạnh nhiều lợi ích thì tác hại của sóng wifi tới con người cũng không hề nhỏ

11 tác hại của sóng wifi đến sức khỏe con người

1. Gây mất ngủ

Tác hại của sóng wifi
Sóng wifi có thể gây ra chứng mất ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc bức xạ điện từ với tần suất cao có thể gây mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài có thể gây mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người việc mất ngủ còn là khởi đầu cho nhiều vấn đề nghiêm trọng khác như cao huyết áp hoặc trầm cảm.

2. Giảm hoạt động của não bộ

Một nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI đã cho thấy wifi có thể tác động tới não bộ khiến não bị suy giảm khả năng hoạt động. Ngoài ra nó còn gây ra tình trạng mất tập trung ở người lớn nếu tiếp xúc lâu.

3. Suy giảm trí nhớ

Tác hại của sóng wifi

Dưới tác dụng thường xuyên và liên tục của wifi sẽ làm não bộ thay đổi chức năng đáng kể. Từ đó gây ra chứng suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở nữ giới.

4. Giảm năng lượng

Một nghiên cứu được tiến hành ở 30 phụ nữ cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ điện từ lớn hơn một giờ sẽ cảm thấy mệt mỏi, năng lượng xuống thấp hơn so với những người còn lại.

5. Cản trở tăng trưởng và phục hồi

Quá trình tăng trưởng và phục hồi của tế bào trong cơ thể có thể suy giảm do tiếp xúc với sóng wifi. Ảnh hưởng này cũng tương tự giống như khi bạn sử dụng điện thoại di động.

6. Tăng nhịp tim

Tác hại của sóng wifi
Sống trong môi trường nhiều wifi sẽ làm nhịp tim tăng nhanh

Một trong những tác hại của sóng wifi là làm tăng nhịp tim. Theo các nhà khoa học, những người sống trong môi trường nhiều wifi, 3G hoặc sóng điện thoại sẽ trải qua phản ứng vật lý đó là nhịp tim tăng nhanh, giống như nhịp tim mỗi khi gặp căng thẳng. Ngoài ra nó còn làm tăng nguy cơ đột quỵ do các biến chứng về tim gây ra.

7. Gây đau đầu

Đau đầu, chóng mặt là những phản ứng rõ ràng nhất khi tiếp xúc quá lâu với bức xạ từ sóng wifi. Bởi vậy hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn đầu óc bị căng thẳng.

8. Tác động xấu đến tinh trùng

Khi tiếp xúc nhiều với sóng wifi các tinh trùng sẽ giảm đi các chức năng và việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra sóng wifi còn có tác động bẻ gãy DNA, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

9. Không tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Tác hại của sóng wifi

Các nghiên cứu đều khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với môi trường có sóng wifi bởi sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi. Tiếp xúc với bức xạ wifi còn làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

10. Giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ wifi có thể cản trở trứng thụ tinh. Trong nghiên cứu này những con chuột tiếp xúc với song wifi 2 tiếng trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa và làm ảnh hưởng tới cấu trúc ADN khiến chúng khó có thể thụ thai.

11. Gây ung thư

Mặc dù chưa có một nghiên cứu rõ ràng nào về việc sóng wifi có thể gây ung thư nhưng các nhà khoa học cho rằng sóng wifi có thể làm tăng nguy cơ phát triển khối u, từ đó gây ra nhiều loại ung thư.

Để hạn chế những tác hại của sóng wifi các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần giữ khoảng cách với thiết bị phát wifi. Không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Vị trí tốt nhất là nên đặt ở những góc ít sử dụng trong nhà.
  • Nên tắt bộ phát wifi vào ban đêm cũng như ngắt kết nối internet của thiết bị di động khi không sử dụng.
  • Tránh để trẻ em tiếp xúc với điện thoại, máy tính quá lâu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here