Làm thế nào để hết bị ù tai nhanh chóng?

Làm thế nào để hết bị ù tai nhanh chóng?

Nếu bị ù tai tạm thời do nước vào tai, do máy bay hay tiếng ồn… thì bạn có thể áp dụng ngay những mẹo chữa ù tai sau đây để loại bỏ tình trạng này một cách nhanh chóng tức thì mà không cần tới thuốc nhé!

Xem thêm: 12 cách chữa đau tai hiệu quả nhanh nhất ngay tại nhà

Cách chữa ù tai

Mẹo chữa ù tai bằng cách rung tai

Đầu tiên bạn dùng hai lòng bàn tay úp chặt vào tai. Sau đó đột ngột buông tay ra, bạn sẽ nghe tiếng “bộc”. Cách chữa trị này sẽ làm cho không khí trong khoang tai được đẩy mạnh vào trong và giúp chứng ù tai nhanh chóng biến mất.

Chải đầu giúp trị ù tai

Dùng 10 ngón tay bới tóc từ phía trước về phía sau. Đến vị trí tai thì dùng lòng bàn tay úp vào mặt ngoài của tai rồi lần lượt vuốt từ bên ngoài tai vào hai má. Làm liên tục như vậy cho tới khi tai không còn bị ù nữa.

Chườm muối hột

Cách chữa ù tai bằng muối hột

Đây là cách chữa ù tai từ dân gian cũng khá hiệu nghiệm. Rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ rồi chườm vào tai khi vẫn còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay chỉ sau 1 phút.

Nhai kẹo cao su

Một cách cực kỳ đơn giản để chữa ù tai chính là nhai kẹo cao su. Động tác nhai sẽ giúp những cơ tại vòi nhĩ được khởi động và hiện tượng ù tai sẽ nhanh chóng tiêu biến.

Thở bằng tai

Đây là cách chữa bị ù tai được nhiều người thực hiện và đã kiểm chứng hiệu quả. Đầu tiên dùng tay bịt chặt hai lỗ mũi lại rồi từ từ hít không khí vào trong theo đường miệng. Sau đó, dùng lực của họng và cơ má đẩy hết số không khí vừa hút được ra ngoài theo đường tai. Lúc này hai lỗ tai của bạn có cảm giác bị căng ra và chứng ù tai sẽ tan biến theo nhanh chóng. Chú ý cần thở ra từ từ.

Cách chữa ù tai bằng tỏi

Cách chữa ù tai bằng tỏi

Nghiền 2 tép tỏi, sau đó cho vào chảo rang khô với 1 thìa dầu vừng. Tiếp theo lọc lấy nước, để nguội rồi nhỏ 2-3 giọt nước ép được vào tai bị ù. Thực hiện cách này vào mỗi buổi tối trong vòng một tuần nếu tai bạn bị ù kéo dài.

Cách chữa ù tai bằng gừng tươi

Cho nửa thìa gừng tươi đã giã nhỏ vào 1 chén nước nóng, để nguội rồi lọc lấy nước. Tiếp đó bạn cho một thìa cafe mật ong vào và khuấy đều. Hàng ngày uống 2 đến 3 lần, đều đặn trong vài ngày sẽ giúp chứng ù tai giảm đi đáng kể.

Chữa ù trong tai hiệu quả bằng dấm táo

Cách chữa ù tai bằng giấm táo

Khuấy đều 2 thìa giấm táo với 1 thìa cafe mật ong trong một chén nước. Hàng ngày uống hỗn hợp này 2 -3 lần đến khi hết ù tai.

Trên đây là những cách chữa ù tai nhanh chóng từ dân gian mà Cachtribenh.com tổng hợp. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhanh chóng loại bỏ chứng ù tai khó chịu này nhé!

 » Nguồn: Cách Trị Bệnh tổng hợp

Làm thế nào để hết bị ù tai nhanh chóng?
5 (100%) 2 votes

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho