Bị ong đốt sẽ khiến bạn bị sưng tấy và đau. Áp dụng những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm dịu vết sưng đau, đồng thời trung hòa nọc độc của ong một cách nhanh chóng.

Xem thêm: 8 cách làm tan máu bầm nhanh chóng hiệu quả trong 1 ngày

Cách chữa bị ong đốt

Chữa độc ong bằng me chuaCách chữa ong đốt bằng me chua

Khi mới bị ong đốt bạn có thể lấy 1 miếng me chua đắp lên vết bị ong đốt, trong vòng 5-10 phút sẽ hết đau và sưng. Đây là một trong những cách sơ cứu làm dịu vết ong đốt hiệu quả được nhiều người tin tưởng và áp dụng.

Dùng kem đánh răng

Chữa ong đốt bằng kem đánh răng

Bằng cách tạo ra phản ứng ngứa ran, kem đánh răng có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau và giảm sưng. Bên cạnh đó, nó có thể trung hòa nọc độc của ngòi ong. Để chữa vết ong đốt, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết thương trong khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ thấy cơn đau giảm đi đáng kể.

Nước đá

Đá lạnh chữa bị ong đốt

Đá lạnh sẽ giúp làm giảm lưu lượng máu và sưng, đồng thời làm tê khu vực bị đốt giúp bạn cảm thấy ít đau hơn. Vì vậy nếu bạn bị ong đốt, hãy ngay lập tức bóp nọc độc ra ngoài. Sau đó ngâm tay trong nước đá khoảng 20 phút để thấy được hiệu quả.

Dầu tràm

Chữa ong đốt sưng đau bằng tinh dầu tràm

Dầu tràm là một chất khử trùng tự nhiên có tác dụng làm dịu cơn đau nhanh chóng. Nó cũng có tính chống viêm có thể ngăn ngừa sưng tấy.

Baking Soda

Baking Soda

Hỗn hợp soda baking với nước sẽ giúp trung hòa nọc độc ong và giảm đau, ngứa và sưng. Bạn hãy thoa một lớp baking soda lên vùng bị đau và băng lại trong 15 phút.

Tỏi

Cách chữa ong đốt bằng tỏi

Tinh dầu oải hương

Chữa ong đốt bằng tinh dầu oải hương

Đu đủ

Đu đủ chữa bị sưng đau do ong đốt

Lô hội

chữa ong đốt bằng lô hội

Mật ong

Chữa bị ong đốt sưng đau bằng mật ong

10 cách đơn giản xử lý nọc độc sưng đau do bị ong đốt
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of